10+ Plugins hữu ích cho WordPress Developer

Một trong những điểm tuyệt vời của WordPress đó là mã nguồn mở với cộng đồng phát triển tạo ra hàng triệu plugins độc đáo, đa dạng. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu 10+ plugin hữu ích cho các WordPress Developer.

WordPress Console

wordpress consolse

The WordPress Console là một plugin hỗ trợ cửa sổ dòng lệnh tương tác trong môi trường WordPress. Bạn có thể test bất kì đoạn code PHP nào, đây cũng là môi trường tốt để bạn ngâm cứu WordPress API! Xem video hướng dẫn tại đâyhướng dẫn chi tiết.
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/wordpress-console/

Wp-Debug

wp-debug

Bạn có muốn xem các thông tin về tiến trình GET/POST requests, session variables, server info từ php.ini. Wp-Debug plugin cho phép bạn xem, theo dõi những tiến trình khi một request được thực hiện trên hệ thống WordPress của mình.
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/wp-debug/

Hosting monitor

hosting-monitor

Bạn luôn quan tâm đến chất lượng hosting đang vận hành Website trên nền WordPress của bạn? Hosting Monitor là một plugin cho phép bạn theo dõi quá trình vận hành, lưu trữ dữ liệu, tài nguyên, Memory usage, server load, uptime…
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/wordpress-phpsysinfo-widget/

Anti Internet Explorer 6

ie6

Một Plugin thú vị tác động lên người dùng IE6 truy cập vào Website của bạn khi mà sự tương thích về code, file ảnh PNG, bảo mật trên IE6 quá kém. Một thông báo hiện ra báo khách truy cập nên nâng cấp phiên bản Browser của họ hoặc bị từ chối truy cập Website này. 😀
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/anti-internet-explorer-6/

WP Developer Assistant

wp-developer-assistant

WP Developer Assistant là một ứng dụng hoàn hảo cho WordPress developer cho phép chúng ta theo dõi các hằng được định nghĩa trước trong WP, dễ dàng truy xuất tới các bảng tùy chọn, xem các tiến trình và hook…
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/wp-developer-assistant

Wp Development Utilities

wp-development-utilities

Khi mà bạn đã cài đặt plugin này rồi, bạn có thể sử dụng những hàm chức năng được thiết kế sẵn để tìm lỗi trong themes hay các plugin trên Website của bạn.
» Source : http://www.blogdev.info/bd/wordpress/plugins/wp-development-utilities.htm

Google Syntax Highlighter

google-syntax-highlighter

Google Syntax Highlighter plugin cho phép bạn chèn code vào bài viết của mình.
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/google-syntax-highlighter/

SQL Executionner

sql-executionner

Khi mà code hay tìm kiếm trong database của WordPress, bạn có thể cần tới một số thông tin trong db, excute một vài đoạn queries trong SQL để update dữ liệu, SQL Executionner plugin có chức năng tương tự như PHPMyAdmin, hỗ trợ bạn làm công việc này một cách dễ dàng.
» Source : http://justinsomnia.org/2008/02/the-wordpress-sql-executioner/

Vim Color Improved

vim-color

Cũng giống như module trùng tên trong Drupal, “Vimcolor” đánh dấu đoạn code trong bài viết ở nhiều định dạng khác nhau. VIM là một text editor dựa trên hệ thống unix. VIM có thể đánh dấu màu sắc 200+ ngôn ngữ bao gồm PHP, Perl, C, HTML, Fortran, Haskell, Java….
» Source : http://wordpress.org/extend/plugins/vim-color-improved/


So, what do you think ?