Thinh Huynh (Huynh Cong Thinh) - Blog

Microsoft MVP, Data Scientist & Cloud Architect

Các sự kiện chính của Lễ ra mắt Windows 7 tại Việt Nam

Windows 7 Launch

Như vậy là Windows 7 đã được Microsoft ra mắt trên toàn thế giới, khắp nơi người dùng, các nhóm, các cộng đồng hân hoan với sự kiện này. Hòa theo không khí đó, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện của Lễ ra mắt Windows 7 tại Việt Nam diễn ra từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11/2009. Read More

Mua và nâng cấp lên Windows 7 tại Việt Nam

windows7-mua

Trước khi lựa chọn cho mình phiên bản Windows 7 hợp lý đồng thời tìm hiểu thêm thông tin các loại giấy phép sử dụng Windows 7, các đại lý chính cung cấp giấy phép phần mềm của Microsoft các bạn nên tham khảo một số thông tin sau. Read More

Người sáng lập ra Linux: Tôi là fan hâm mộ Windows 7?

Chắc hẳn trong chúng ta không ai còn lạ với cái tên Linus Torvalds – cha đẻ hệ điều hành nguồn mở Linux. Vừa rồi, Torvalds đã có một bức ảnh thú vị trước quầy bán đĩa Windows 7 của Microsoft tại Nhật Bản với bàn tay ra hiệu “tốt, tôi thích nó”.

torvald_7

Trong bức ảnh, người sáng lập hệ điều hành nguồn mở Torvalds đưa tay ra dấu hiệu tốt cho Windows 7 kèm theo nụ cười rạng rỡ trên môi. Bức ảnh này chụp lúc Torvalds ở Yodobashi – một của hàng điện tử tại trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tovalds đang tổ chức một hội nghị tại đất nước mặt trời mọc này.

Đây chỉ là một hành động vui của Torvalds với sự kiện ra mắt Windows 7 của Microsoft và không làm ảnh hưởng tới cuộc chiến dai dẳng diễn ra từng phút, từng giây giữa các hệ điều hành với nhau.

Website kiểm tra tương thích Windows 7 với phần mềm và phần cứng

Windows 7 Compatibility Center là Website kiểm tra tương thích Windows 7 với phần mềm và phần cứng của Microsoft giúp người dùng kiểm tra liệu các phần mềm, phần cứng mà mình đang sử dụng có tương thích với Windows 7 hay không?

w7-compatible

Chúng ta có thể duyệt qua các mục và đánh dấu nếu phần mềm, phần cứng của mình hoạt động tốt với hệ điều hành Windows 7. Xem như hình ở trên với chương trình diệt virus của Kaspersky Lab được kiểm tra tương thích hầu hết với các phiên bản Windows không kể riêng Windows 7.

Spiros Giokaris – người đầu tiên mua được Windows 7 tại cửa hàng của Microsoft

Và cuối cùng thì Windows 7 cũng ra mắt đến tay người dùng trên toàn thế giới, chúng ta có thể mua tại các đại lý Microsoft Store.

Spiros Giokaris người đầu tiên mua được Windows 7

Xin chúc mừng Spiros Giokaris – người may mắn đầu tiên mua được Windows 7 tại cửa hàng của Microsoft. Spiros Giokaris là cái tên may mắn được chọn ngẫu nhiên tại hệ thống cửa hàng Sydney Harvey Norman vào lúc 0h ngày 22/10/2009 chọn mua bản copy Windows 7. Read More

Windows 7 phá vỡ kỷ lục của Amazon

Hệ điều hành mới Windows 7 đã trở thành sản phẩm được đặt mua nhiều nhất trong lịch sử trang web bán lẻ trực tuyến Amazon. “Màn ra mắt của Windows 7 đã vượt quá sự mong đợi của tất cả mọi người”, Giám đốc điều hành của Amazon tại Anh, Brian McBride nói. “Lệnh đặt mua vẫn tiếp tục gia tăng một cách mạnh mẽ”.

Windows 7 phá vỡ kỉ lục của Amazon

Hiện Amazon đã nhận được hàng triệu đơn đặt mua Windows 7 bởi hầu như ai cũng mong muốn được trở thành người đầu tiên trải nghiệm hệ điều hành được cho là “tốt nhất từ trước đến nay của Microsoft”. Read More

Người dùng toàn cầu đánh giá về Windows 7

Microsoft đã xây dựng công cụ tích hợp các đánh giá, nhận xét của người dùng toàn cầu về Windows 7 từ Twitter, Facebook, RSS feeds, YouTube và Flickr.

Người dùng đánh giá về Windows 7

Link trang web: http://www.microsoft.com/windows/social/
Đây là một ứng dụng khá hay cho phép Microsoft quản lý và cập nhật một cách liên tục, liền mạch, đa chiều các phản hồi từ phía người dùng sử dụng Windows 7 trên toàn cầu, thay cho những dòng nhận xét cũ đã có từ trước trên Website của mình.

Personalization Gallery trong Windows 7

Ngay trong ngày ra mắt bản chính thức của Windows 7, Microsoft đã thành lập 1 thư viện các themes, wallpaper… dành cho Windows 7.

Bạn có thể truy cập địa chỉ http://windows.microsoft.com/en-us/windows/downloads/personalize?T1=themes. Chọn mục muốn download, xong nhấn Download để tải về máy & cài đặt. Tại đây có rất nhiều themes và wallpapers đẹp & đặc sắc, bạn có thể tha hồ lựa chọn giao diện ưng ý cho mình.

Mr.Thiện – WFV

Các video quảng cáo Windows 7 trong ngày ra mắt

Hôm nay, 22/10, sự kiện được giới công nghệ toàn thế giới trông đợi của năm, Windows 7 chính thức ra mắt. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã tạo nên cơn sốt và trở thành sản phẩm được đặt mua nhiều nhất trước khi phát hành, một kỉ lục mới của Microsoft.

Windows 7

Ngay bây giờ, Microsoft đã bắt đầu phát hành Windows 7 trên toàn thế giới với một số sự kiện khởi động liên quan. Tại New Zealand, nơi đón ánh bình minh sớm nhất, Microsoft đã tổ chức các sự kiện ở Auckland và Wellington để thúc đẩy sự ra mắt của Windows 7 bằng cách tập hợp một đám đông và làm một biểu tượng Windows 7 rất lớn. Read More

Pages:123