Chợ ứng dụng dành cho dế của Microsoft

Hôm qua (27/7), “gã khổng lồ” trong lĩnh vực phần mềm – Microsoft đã chính thức mở cửa kho ứng dụng điện thoại di động dành cho các nhà phát triển phần mềm nhằm cạnh tranh với iPhone App Store của đối thủ Apple.

windows_mobile_2

Theo Todd Brix Giám đốc Windows Marketplace của Microsoft, hiện hãng đang xem xét các ứng dụng phần mềm điện thoại di động từ các nhà phát triển đã được đăng ký tại 29 quốc gia và đưa ra các giải thưởng cho hầu hết các ứng dụng phổ biến nhất tính theo số lượng người dùng tải về, doanh thu, khả năng hữu ích…

Brix cũng cho biết thêm, hiện các nhà phát triển đã có thể bắt đầu đưa các phần mềm lên Windows Marketplace và có lẽ phải đợi 10 ngày để hãng xác nhận hay giải thích chi tiết tại sao ứng dụng đó không được chấp nhận.

Theo Brix, chiến lược của hãng là muốn thiết lập một kho ứng dụng toàn cầu cho những chiếc điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows. Tại đây, các nhà phát triển và người dùng gặp nhau, mua bán các ứng dụng có giá trị và chất lượng cao một cách dễ dàng hơn và làm cho cuộc sống ngày càng hoàn thiện hơn.

windows_mobile_1

Hơn nữa, các nhà phát triển phần mềm có thể kiếm tiền từ việc bán sản phẩm trên kho ứng dụng này. Những người mua phần mềm trên website này sẽ có thể tải các ứng dụng cho máy tính của họ hay điện thoại di động, sử dụng nhiều sự lựa chọn thanh toán hơn.

Brix ước tính sẽ có khoảng 30 triệu khách hàng tải ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows của điện thoại di động.

Trong khi đó, Apple có một kho ứng dụng dành cho điện thoại di động lớn nhất trên thế giới. Hơn 1 tỷ ứng dụng phần mềm có thể được tải về từ App Store và có giá trị tại 177 quốc gia trên thế giới. Trong số này có 65 nghìn ứng dụng dành cho 45 triệu người sử dụng iPhone.

Ta có thể ghé thăm kho ứng dụng này tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/windowsmobile/en-us/default.mspx
Trình duyệt phải hỗ trợ Silverlight 3.

Theo PC World


So, what do you think ?