Internet Explorer 8 Beta 2

Vào thứ 4 tuần này Microsoft đã công bố bản thử nghiệm thứ 2 cho trình duyệt Internet Explorer 8. IE8 cung cấp một sự lựa chọn tốt hơn với khả năng bảo mật cao và nhiều tính năng nổi bật.

Welcome page của IE8 khi khởi động lên sẽ list ra các mục giúp người dùng cải có thể quản lí các tab, các site đã duyệt qua và tùy chỉnh các chức năng với IE Accelators.

Giao diện người dùng đã có sự thay đối rất lớn kể từ bản IE8 beta 1, ngoại trừ việc thêm vào menu xổ xuống trong Page và Tools trên thanh công cụ các chức năng bảo mật cộng với chức năng chống site lừa đảo trên mạng. IE8 bản mới làm nổi bật trên màn hình tên miền của các website bạn xem qua.

Sau đây là các tính năng khá hay nữa, các bạn hãy cùng VVN khám phá.

Domain của một website được làm nổi bật trên thanh Address bar.

Một tính năng cực kì hay của IE8 là IE Accelerators với các tính năng hay:
– Kết nối tới Blog Live Spaces
– Từ điển bách khoa Encarta
– Email với Live Mail
– Map với Live maps
– Tìm kiếm với Live Search
Các chức năng này có thể tùy chỉnh bằng cách click chọn vào Manage Accelators…

Menu Tools thêm các tính năng cực kì độc chiêu:
InPrivate Browsing

– Cookies kể từ lúc bạn bật chức năng đó lên sẽ không được lưu.
– Tương tự với Cookies, các địa chỉ bạn đã lướt qua cũng sẽ không được lưu lại.
– Các file tạm khi duyệt web (temporar files) cũng được xóa đi sau khi bạn tắt trình duyệt.
– Dữ liệu trên các form đăng nhập, số, thời gian, ngày sinh… sẽ được xóa.
– Nội dung tìm kiếm cũng được làm sạch sẽ.

SmartScreen Filter

– SmartScreen Filter được thiết kế để giúp cảnh báo cho bạn về các site không an toàn trên Internet.
Cách làm việc: Đầu tiên nó sẽ kiểm tra địa chỉ website bạn đang xem có giống với các site có lượng truy câp nhiều từ máy của bạn hay không. Nếu site bạn đang xem chưa có lần nào nó sẽ được gởi tới Microsoft và được so sánh với ngân hàng dữ liệu các website được diện vào dạng lừa đảo được Microsoft cập nhật hàng ngày. Bạn có thể chọn chức năng này để xác nhận một site nào đó với Microsoft.

– Khi bạn chọn chức năng SmartScreen Filter để kiếm tra tự động hoặc kích hoạt lúc bạn bật, địa chỉ của Website bạn đang xem sẽ được gởi tới Microsoft kèm theo một số thông tin về máy tính của bạn như: địa chỉ IP, loại trình duyệt, phiên bản SmartScreen Filter. Để bảo mật thông tin, các dữ liệu khi gởi đi của bạn sẽ được mã hóa lại cẩn thận.

Bên cạnh là các chức năng Feed Discovery.

Nhắc tới Developer Tools lại nhớ đến IE Developer Tools thường hay được cài như là 1 add on trong IE7.

IE Developer Tools có chức năng hoạt động cực kì hay như Firebug của Mozilla Firefox với đầy đủ chức năng Inspect Element, CSS, Script… Điều độc đáo là thêm chức năng test code sau khi sửa trên môi trường IE7 và IE8 để kiểm tra độ tương thích với trình duyệt của đoạn code mình vừa sửa.

Chế độ cửa sổ

Chế độ làm việc theo layout

Suggested Site

IE8 cung cấp nhiều khả năng hướng tới sự thân thiện và giúp người sử dụng có thể phát huy được khả năng tìm kiếm nhiều thông tin khác từ các site được IE đề nghị.

Chức năng tìm kiếm

Một thanh tìm kiếm hiện ra bên trên trình duyệt, làm việc tựa như chức năng search của Firefox và Safari, cái hay ở đây là việc nó đánh dấu bằng màu vàng rõ rệt lên các text ta cần tìm rồi nhảy đến vị trí từ đó trên trang.

Tổng kết – Download IE8 – Addon

Trên đây là vài tính năng mới trong nhiều thứ hay xuất hiện trên IE8, một sự trình làng ấn tượng của IE8 Beta 2. Tốc độ đã được nâng lên rất nhiều so với IE7 từ việc kích hoạt chạy chương trình đến ngay cả duyệt các site. Hi vọng với các tính năng này và nhiều ý kiến đóng góp từ cộng đồng mạng cho bản Beta 2, Microsoft sẽ hoàn thiện dần trình duyệt của mình trên đường chạy đua với Firefox và Opera.

Các bạn tải IE8 beta 2 tại đây: http://www.microsoft.com/windows/internet-explorer/beta/worldwide-sites.aspx

Tải thêm Add-on cho IE8: http://ieaddons.com

Mời các bạn thảo lận về Internet Explorer 8 Beta 2 trên forum.


So, what do you think ?