Từ 20/8, Microsoft sẽ chấm dứt cho tải Windows 7 RC

Thời gian Microsoft cho phép người sử dụng tải bản Windows 7 RC về dùng thử trước khi phiên bản chính thức được thương mại hóa sẽ kết thúc vào thứ năm tới (20/8).

Windows 7 RC

Tuy nhiên, người dùng đã tải phiên bản Windows 7 Release Candidate về vẫn có thể sử dụng chúng cho đến khi phần mềm hết hạn vào ngày 1/6. Tuy nhiên, hệ điều hành sẽ tự động tắt máy sau hai tiếng sử dụng kể từ ngày 1/3. Đây là cách mà Microsoft muốn hướng người dùng tới các phiên bản được hãng hỗ trợ và phải trả tiền.

Trước đây, Microsoft phát hành phiên bản Release Candidate là để cho người sử dụng dùng thử hệ điều hành Windows 7 và thời hạn dùng thử này sẽ chấm dứt để chuẩn bị cho phiên bản chính thức được tung ra thị trường vào ngày 22/10 tới. Đây là cách để cung cấp cho Microsoft những phản hổi của người dùng về hệ điều hành này, đồng thời giúp nhà sản xuất phát hiện và khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trên phiên bản thử nghiệm. Phần mềm sẽ tự động gửi các thông tin phản hồi tới các kỹ sư của Microsoft.

Hệ điều hành Windows 7 là một bước tiến quan trọng từ phiên bản Windows Vista để cải thiện về tốc độ và các tính năng giải trí. Tuy RC có đầy đủ các tính năng của hệ điều hành Windows 7 nhưng chúng vẫn chưa phải là phiên bản cuối cùng.

Người dùng sẽ cần sao lưu dữ liệu của họ từ Windows 7 RC trước khi nâng cấp lên phiên bản chính thức. Microsoft không cung cấp đường dẫn cập nhật trực tiếp tới phiên bản cuối cùng của Windows 7.

Microsoft đã phát hành các phiên bản Windows 7 RC, Windows 7 RTM nhưng chúng chỉ có giá trị cho các nhà phát triển của Microsoft và người đăng ký TechNet.

Theo PCWorld


So, what do you think ?