Windows Live Messenger mừng sinh nhật 10 năm với mốc 330 triệu user

Live

Vào ngày 22/7/1999 Microsoft đã cho ra mắt ứng dụng mà sau này đã trở thành một trong những dịch vụ gởi tin nhắn nhanh (chat) phổ biến nhất trên thế giới, hiện nay dịch vụ này đã đạt mốc hơn 330 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Đầu tiên, dịch vụ này có tên là MSN Messenger, hoạt động trên hệ điều hành Windows và người dùng có thể gởi tin nhắn tức thời (chat) lên Internet sử dụng công nghệ Microsoft’s .NET Messenger.

Sau đó Microsoft đổi tên MSN Messenger thành Windows Live Messenger để tích hợp nó với các dịch vụ Windows Live khác vào ngày 13/12/2005. Windows Live Messenger (WLM) đã có bước tiến đáng kể trong việc thông qua các giao thức và thay đổi giao diện nhiều lần trong vòng 10 năm và hiện tại là Windows Live Messenger 2009 (phiên bản 9.0). Mặc dù đã chính thức được đổi tên thành Windows Live Messenger năm 2005, nhưng nó vẫn được nhắc đến với cái tên MSN đối với hầu hết người dùng yêu thích dịch vụ nhắn tin này của Microsoft.

Đi cùng với Windows Live Messenger, các cộng đồng, website được phát triển với các giải pháp tùy chỉnh, thiết kế cho WLM như Messenger Plus! Live, Mess.be, msgstuff.com và một vài trang khác… Các nhóm phát triển Messenger đã có cải tiến đáng kể trên Windows Live Messenger trong những năm qua bằng việc thêm chức năng hỗ trợ webcam, tùy chỉnh hình nền, emoticons, hiển thị ảnh động, chia sẻ tập tin…


Như là một buổi lễ nhỏ, Windows Live Messenger Team mong muốn người dùng gởi và chia sẻ những câu chuyện cá nhân của họ sử dụng Windows Live Messenger. Hạn cuối để chia sẻ câu chuyện của bạn là ngày 28/6 vừa rồi, sau đó sẽ chọn những câu chuyện hay nhất và gởi nó lên Messenger Blog vào tháng 7.
Và trên trang chủ của Windows Live có link tới phần mềm Theme Builder để thiết kế giao diện cho Windows Live, đây là một món quà của Microsoft tới người dùng Windows Live Messenger.

Theo Neowin


So, what do you think ?