Windows Mobile 6.5 bổ sung Widget Engine

windowsmobile_1

Một sự mỉa mai dành cho dân xài iPhone đó là họ hãy quên đi những nền tảng ứng dụng được viết trên những công nghệ web đơn giản như HTML, CSS, AJAX, JAVASCRIPT; tin vui cho dân xài Smart phone sử dụng Windows Mobile đó là trong phiên bản mới Windows Mobile 6.5 sẽ hỗ trợ Widget engine, cho phép chạy các ứng dụng được xây dựng trên các nền tảng này.

widgets-thumb

Widget sẽ tạo ra những phương pháp khá nhanh và đơn giản giúp cho các công ty viết các ứng dụng hỗ trợ dịch vụ của họ, đây là mục tiêu hướng tới của các ứng dụng web ngày nay, ví dụ các ứng dụng về theo dõi thời tiết, chỉ số chứng khoán Yahoo, NASDAQ, đấu giá trên Ebay… vô vàn các ứng dụng của Widget mà những người dùng Windows Vista hay Windows 7 đã từng thử qua trên máy tính của mình.

Để viết một Widget không khó, bản thân tôi cũng đã viết thử một vài Widget để đọc RSS từ các trang web và ứng dụng cho forum của mình (http://windowsvn.net), khá đơn giản và dung lượng nhỏ.

Việc Windows Mobile 6.5 bổ sung tính năng mới này vào sẽ thu hút hàng nghìn Web Developer lao vào viết ứng dụng dạng Widget cho mobile. Càng ngày Windows Mobile càng chứng tỏ được thế mạnh của mình.


So, what do you think ?